KATHY UYÊN

    Notice: Use of undefined constant slug - assumed 'slug' in /home/amberstone/domains/amberstone.com.vn/public_html/wp-content/themes/invink/inc/shortcodes.php on line 55
  • en
  • vi

(DIRECTOR/ ACTRESS)

Diễn viên Kathy Uyên đến từ Los Angeles, sinh ra và lớn lên ở San Jose, CA và đến Việt Nam vào năm 2009, nơi cô xây dựng hình ảnh như một người phụ nữ thành công với sức hút mang tầm quốc tế. Sự thành công của cô đã tạo cơ hội cho cô không chỉ thành công ở 3 mặt (biên kịch, nhà sản xuất, diễn viên) vào năm 2013 với bộ phim Âm mưu giày gót nhọn mà còn đạt được giải thưởng uy tín Cánh diều vàng lần thứ hai – Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 2013 ở Việt Nam. (Giải thưởng Oscar của Việt Nam).

Để kết thúc một năm 2013 với nhiều thành công, Uyên đạt giải “Người phụ nữ của tháng” được bình chọn bởi đọc giả vào tháng 10 và “Người phụ nữ của năm” được trao bởi báo Thể Thao Văn Hóa Đàn Ông (tạp chí đàn ông hàng đầu).

Trước đó, Kathy Uyên đóng cặp với Dustin Nguyễn trong Để mai tính đã phá vỡ kỉ lục phòng vé vào năm 2010. Vai diễn lôi cuốn của cô đã đưa cô đến với khán giả Việt Nam là vai diễn trong bộ phim Chuyện tình xa xứ năm 2009 của đạo diễn Victor Vũ, bộ phim giúp cô đạt giải Vai phụ xuất sắc nhất năm 2009 giải thưởng Cánh Diều Vàng.

Vào tháng 8 năm 2010, Kathy Uyên thủ vai chính trong bộ phim SUPER CAPITALIST của Simon Yin được quay ở Hồng Kông và New York gồm những diễn viên Derek Ting, Linus Roache, Richard Ng. Vào tháng 9 năm 2010, cô ấy đóng vai phụ trong bộ phim WHITE ON RICE của Talun Hsu, phim hài được quay tại Los Angeles.

Bên cạnh đó, Kathy Uyên còn tham gia diễn trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình như HOW I MET YOUR MOTHER, ASIAN STORIES (bộ 3), SKIDMARKS và FINISH THE GAME của đạo diễn Juntin Lin. Uyên là gương mặt trang bìa của nhiều tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam như Bazaar, Cosmopolitan, Sức khỏe phụ nữ, Elle và Esquire.

The PHOENIX CIRCLE là bộ phim tiếp theo của Uyên – 1 bộ phim hài võ thuật. Phim được bắt đầu quay vào mùa thu năm 2014.